ค้นหา
  • เสือบิน (Suae Bin)

น้ำส้มสายชู(Vinegar) เด็กรับประทานได้หรือไม่?

อัปเดตเมื่อ 2 วันที่แล้ว

#วัฒนธรรมเสือบิน

จุลินทรีย์ในน้ำส้มสายชูหมักที่ได้จากกระบวนการหมักทางธรรมชาติ นอกจากมีประโยชน์สำหรับผู้ใหญ่แล้ว เด็กยังสามารถรับประทานเพื่อสุขภาพได้เช่นกัน เสือบินจะมาสรุปประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักสำหรับเด็กให้คุณพ่อคุณแม่สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันได้อย่างง่ายๆ


1. น้ำส้มสายชูหมักช่วยปรับสมดุลของการหลั่งปริมาณกรดในกระเพาะอาหาร สำหรับเด็กที่มีปัญหาปริมาณกรดในกระเพาะอาหารต่ำ ย่อยอาหารได้ไม่ดีและทำให้ไม่อยากรับประทานอาหาร คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้น้ำส้มสายชูหมักเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารหรือนำมาดองผักเช่น แตงกวาหรือฝักข้าวโพดอ่อน เพื่อใช้เป็นเครื่องเคียงระหว่างมื้ออาหารได้


2. น้ำส้มสายชูหมักช่วยรักษาระดับการดูดซึมปริมาณวิตามินซีในร่างกาย ทำให้เด็กรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า เนื่องจากเซลล์ที่ดูแลการดูดซึมวิตามินซีสามารถอาศัยอยู่ได้ดีในสภาพของความเป็นกรดและกรดจากน้ำส้มสายชูหมักมาจากธรรมชาติเช่นเดียวกับกรดในผลไม้รสเปรี้ยวบางชนิด


3. น้ำส้มสายชูหมักช่วยเพิ่มความสามารถในการดูดซึมสารอาหารที่เด็กรับประทานเข้าไป เพื่อไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย


4. น้ำส้มสายชูหมักช่วยปรับระบบการทำงานของตับและระดับการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย โดยทางการแพทย์พบว่าน้ำส้มสายชูหมักจะช่วยลดค่าระดับน้ำตาลในปัสสาวะและปัญหาปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของตับและไต


5. น้ำส้มสายชูหมักช่วยในการดูดซึมปริมาณแคลเซียมของร่างกาย คุณพ่อคุณแม่สามารถผสมน้ำส้มสายชูหมักลงไปในน้ำซุปกระดูกหมูปริมาณเล็กน้อย เพื่อช่วยเพิ่มปริมาณแคลเซียมที่ได้จากกระดูกหมูในน้ำซุประหว่างต้ม เวลาเด็กๆซดน้ำซุปจะได้รับปริมาณแคลเซียมที่เพิ่มมากขึ้นและรับประทานได้ง่าย

น้ำส้มสายชูหมักดีต่อสุขภาพ รับประทานได้ทุกวัย


น้ำส้มสายชูหมักแท้ ตรา เสือบิน "สะอาด ปลอดภัย ดีต่อใจ กินกับอะไรก็อร่อย" ใช้แล้วสบายใจ ผลิตจากดอกมะพร้าวแท้ 100% หมักธรรมชาตินาน 4 เดือน ต้นตำรับกว่า 80 ปี

น้ำส้มสายชูหมักแท้ ตรา เสือบิน

Coconut Flower Vinegar : Suaebin Brand

ราคาไม่แพง ลองดูก่อน...แล้วจะติดใจ >> Shopee Lazada JD Central


ดู 71 ครั้ง0 ความคิดเห็น