ค้นหา
  • เสือบิน (Suae Bin)

น้ำยาทำความสะอาดสูตรธรรมชาติ

อัปเดตเมื่อ 16 ก.ย.

#เคล็บลับเสือบิน

น้ำยาทำความสะอาดทั่วไปในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะประกอบด้วยส่วนผสมของสารเคมีสังเคราะห์ ที่อาจมีสารเคมีอันตรายตกค้างอยู่บนพื้นผิวบริเวณที่เราทำความสะอาด แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “ปลอดภัย” ต่อสุขภาพของตัวเราเองและคนในครอบครัว วันนี้เสือบินจะมาแนะนำ สูตรน้ำยาทำความสะอาดที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ โดยใช้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ เพื่อคลายความกังวลให้แก่คุณแม่บ้านทั้งหลาย


น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค

ผสม น้ำอุ่น ½ ถ้วย น้ำส้มสายชูหมักตรา เสือบิน ½ ถ้วย และน้ำเลมอนคั้นสด 2 ช้อนชา เข้าด้วยกันในขวดสเปรย์ เติม ที ทรี ออย (Tea Tree Oil) ประมาณ 15 หยด และหยอดน้ำมันหอมละเหยกลิ่นตะไคร้หอมอีกเล็กน้อย เพื่อให้มีกลิ่นหอม แล้วปิดฝาขวด เขย่าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน


สูตรน้ำยาทำความสะอาดกระจก

ทำได้โดยผสมน้ำเปล่าและน้ำส้มสายชูหมักตรา เสือบิน ในอัตราส่วน 1 : 1 ใส่ลงในขวดสเปรย์เพื่อฉีดพ่นทำความสะอาด


น้ำยาทำความสะอาดเตาอบ

เทสบู่เหลวที่ทำจากสารธรรมชาติ ¼ ถ้วย ลงในชามขนาดกลาง ตามด้วยเบกกิ้งโซดา ¾ ถ้วย น้ำส้มสายชูหมักตรา เสือบิน ½ ถ้วย และหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นมะนาว หรือ ลาเวนเดอร์ หรือมะลิ (เพื่อให้มีกลิ่นหอม) คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันด้วยช้อนจนมีลักษณะเหนียวข้นคล้ายครีม และนำไปทำความสะอาดที่ด้านในของเตาอบโดยใช้ฟองน้ำหรือแปรง ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงขัดออกด้วยแปรงขัด จากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าและล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า


วิธีทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์

โรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วด้านในของโถสุขภัณฑ์ แล้วเทน้ำส้มสายชูหมักตรา เสือบิน ลงไปตามบริเวณที่ได้โรยเบกกิ้งโซดาไว้ ขัดด้วยแปรงขัดห้องน้ำ จากนั้นทั้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยกดน้ำเพื่อล้างทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์


น้ำยาขจัดราและคราบราดำ

ผสมน้ำส้มสายชูหมักตรา เสือบิน ½ ถ้วยกับ Tea Tree Oil ประมาณ 10 หยด ใส่ลงในขวดสเปรย์ ฉีดพ่นลงบนพื้นผิวที่มีคราบรา ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าหมาด


น้ำยาขัดอ่างล้างหน้าและกระเบื้อง

ผสมเบกกิ้งโซดา 1 5/8 ถ้วย สบู่เหลว ½ ถ้วย และ น้ำเปล่า ½ ถ้วย ให้เข้ากันแล้วเติมน้ำส้มสายชูหมักตรา เสือบิน 2 ช้อนชาลงไป เมื่อผสมเสร็จแล้วควรใช้ในทันที ส่่วนงานขัดและการขจัดคราบต่าง ๆ ที่เบากว่า ผสมเพียงเบกกิ้งโซดาและสบู่เหลวก็เพียงพอ


น้ำยาทำความสะอาดพื้นที่เป็นมิตรต่อครอบครัว

เติมน้ำอุ่น 1 แกลลอนลงในถัง ตามด้วยน้ำส้มสายชูหมักตรา เสือบิน ¼ ถ้วย และ สบู่เหลวที่ทำจากธรรมชาติสัก 2 – 3 หยด ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปใช้ในการทำความสะอาดพื้นได้เลย ด้วยส่วนผสมนี้สามารถใช้กับหลายพื้นผิว รวมถึงพื้นไม้ และพื้นลามิเนต แต่ถ้าพื้นกระเบื้องเซรามิค หรือหินปูพื้นอย่างหินอ่อน ไม่ควรใช้น้ำส้มสายชูหมัก ให้ผสมด้วยน้ำสบู่ที่มีฤทธิ์เป็นกลางสัก 2 – 3 หยดแทน หรือทำความสะอาดพื้นด้วยน้ำเปล่าแทน


* กรดของน้ำส้มสายชูหมักเป็นกรดที่เกิดขึ้นจากการหมักวัตถุดิบตามธรรมชาติ รับรองปลอดภัยต่อสุขภาพ


น้ำส้มสายชูหมักแท้ ตรา เสือบิน "สะอาด ปลอดภัย หมดห่วงเรื่องสารเคมีตกค้าง" ใช้แล้วสบายใจ ผลิตจากดอกมะพร้าวธรรมชาติแท้ 100% ใช้ง่าย กลิ่นไม่ฉุน

 

น้ำส้มสายชูหมักแท้ ตรา เสือบิน

Coconut Flower Vinegar : Suaebin Brand

ราคาไม่แพง ลองดูก่อน...แล้วจะติดใจ >> Shopee Lazada


Graphic by www.freepik.com

ดู 28 ครั้ง0 ความคิดเห็น